BÁN ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI

Khi nguồn cung bất động sản ở Hồ Chí Minh không còn dồi dào thì các tỉnh thành lân cận là “điểm nóng” đón nhận  nguồn đầu tư BĐS. Theo đó làn sóng đầu tư mạnh mẽ ở các vùng lân cận chủ yếu ở Đồng Nai. Bắt đầu từ năm 2019 đến nay đã có sự nhộn nhịp không hề nhỏ. Nơi đây không khác gì “thánh địa” của các nhà đầu tư thông minh. Trong đó đất nền Đồng Nai chính là sản phẩm nhận được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư khủng.

Nhận định thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 – 2021 

Thị trường nhà đất Đồng Nai hiện là 1 trong 3 trụ cột lớn của nền bất động sản khu vực Đông Nam Bộ. Nếu như Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn khan hiếm, Bình Dương phát triển vùng ven thì đất Đồng Nai đang sở hữu quỹ đất tự nhiên “khủng”. Ngay sau khi nhà đất Biên Hòa sục sôi thì các điểm đất khác cũng nối đuôi nhau xuất hiện.

Đất nền Đồng Nai sôi động trở lại
Đất nền Đồng Nai sôi động trở lại

Trong tháng 4 năm 2020, vì ảnh hưởng từ dịch bệnh nên thị trường có phần lắng xuống. Các nhà đầu tư tại Đồng Nai vẫn trong tâm thế nghe ngóng tình hình. Thế nhưng đất nền Đồng Nai vẫn duy trì được mức độ ổn định. Phần lớn các nhà đầu tư đều rất lạc quan. Dù không tiến hành mở bán nhưng đất nền nơi đây vẫn có doanh số tốt thông qua việc mua bán trực tuyến. Trung bình mỗi ngày văn phòng nhà đất xử lý từ 30 hồ sơ đến 100 hồ sơ.

 Đặc biệt thời điểm tình hình Bất động sản khu vực Đông Nam bộ lên đỉnh điểm và có xu hướng giảm xuống thì Đồng Nai vẫn không có sự biến chuyển. Không chỉ các nhà đầu tư vừa và nhỏ mà những ông lớn cũng ồ ạt đổ về. Quá trình mua bán, xây dựng các dự án tại Đồng Nai vẫn tương đối cao.

Theo nhận định từ giới trong ngành dự kiến trong năm 2021 – 2022 thì đất nền nơi đây cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc đầu tư đất nền nơi đây không khác gì nắm được cơ hội ngàn năm có một.

Những cú hích giúp đất nền Đồng Nai trở nên bùng nổ hơn

Bất động sản luôn thay đổi liên tục mà khó ai có thể kiểm soát cũng như điều chỉnh theo ý muốn. Do đó các nhà đầu tư luôn tìm tòi, đổi mới nhằm tìm tới những miền đất hứa hoàn thiện hơn. Và Đồng Nai chính là điểm sáng i mà giới đầu tư đang cần. Lý giải về sức nóng của đất nền Đồng Nai so với các tỉnh thành khác giới chuyên gia cho rằng tất cả đều đến từ rất nhiều cú hích lớn. Trong đó những lý do hàng đầu mà giới đầu tư không thể bỏ lỡ nơi đây chính là:

Nhiều cú hích giúp đất nền tỉnh Đồng Nai bùng nổ sức hút
Nhiều cú hích giúp đất nền tỉnh Đồng Nai bùng nổ sức hút

Vị thế Đồng Nai là trung tâm khu vực miền Đông Nam

Vị thế là một trong những lợi thế làm các nhà đầu tư dòm ngó đến nhà đất nơi đây. Bởi lẽ Đồng Nai là trung tâm của toàn khu miền Đông Nam Bộ lại nằm “sát nách” giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh. Và là trọng điểm kinh tế phía Nam. Là vị trí chiến lược của tứ giác kinh tế phía Nam. Bao gồm:

 •  Đồng Nai
 • Hồ Chí Minh
 • Bình Dương 
 • Bà Rịa.

Bên cạnh đó Đồng Nai còn có tâm điển Biên Hòa. Nơi đây là đầu tàu kinh tế của Đồng Nai, nằm ngay trung tâm cửa ngõ phía Đông Hồ Chí Minh. Từ Biên Hòa Đồng Nai chỉ cần theo xa lộ Hà Nội hay tuyến Bến Thành – Suối Tiên là sẽ đến được Hồ Chí Minh. Vì thế Đồng Nai không khác gì một khu đô thị vệ tinh nối liền của khu Đông Sài Gòn.

Đồng Nai là nơi hội tụ khí trời, thịnh vượng xanh mát

Bên cạnh vị thế đầy ấn tượng thì chất lượng sống của Đồng Nai chính là lý do tiếp theo. Bởi lẽ theo như thống kê cho thấy Hồ Chí Minh hiện đang đứng trước sự khủng hoảng của ô nhiễm môi trường. Theo như phân tích thì từ tháng 9 năm 2019 Hồ Chí Minh có tới 50.8% số lượng bụi lơ lửng. Âm thanh ô nhiễm đạt 93.9% và có 19 điểm luôn ắt tắc giao thông.

Đất nền khu vực Đồng Nai có lợi thế từ vị trí đắc địa
Đất nền khu vực Đồng Nai có lợi thế từ vị trí đắc địa

Chính vì  lý do trên nên Đồng Nai chính là điểm đến sáng giá để. Căn cứ cho thấy Đồng Nai hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu và những giá trị mà bất động sản cần. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

 • Lượng đất nền tại Đồng Nai không bị hạn hẹp. Thay vào đó số lượng vẫn đang duy trì ở mức độ khủng. Đất
 • Đồng Nai được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, kênh rạch đa dạng dễ dàng kiến tạo nên môi trường sống tốt.
 • Hiện Đồng Nai đang được thay đổi bộ mặt nên không gian sống sạch sẽ, mát lành.
 • Cộng đồng dân cư văn minh, an toàn.

Đồng Nai đề xuất nâng cấp đơn vị hành chính

Tình hình mua bán đất đồng nai trở nên nhộn nhịp hơn một phần chính là vì Đồng Nai đang đề xuất nâng cấp đơn vị hành chính mới trên địa bàn. Điều này sẽ làm cho Đồng Nai được giới báo chí chú ý hơn. Các thế mạnh của Đồng Nai cũng được liệt kê liên tiếp. Tầm nhìn của Đồng Nai trong tương lai cũng được mở ra với sự phát triển vững mạnh. Và chính điều này đã tạo nên bước đệm vững chắc để Đồng Nai lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Đồng Nai đề xuất nâng cấp hành chính thúc đẩy thị trường BĐS đất nền nhộn nhịp
Đồng Nai đề xuất nâng cấp hành chính thúc đẩy thị trường BĐS đất nền nhộn nhịp

Theo đó Đồng Nai sẽ tiến hành nâng cấp đơn vị hành chính cụ thể như sau:

 • Thành lập thành phố Long Khách.  Dựa trên cơ sở thị xã Long Khách cũ
 • Thành lập nhiều phường mới ở thành phố Biên Hòa. Bao gồm:

o   Phường An Hòa

o   Phương Hiệp Hòa

o   Phường Hóa An

o   Phường Phước Tân

o   Phường Tam Phước

o   Phường Tân Hạnh

 • Thành lập thị trấn Dầu Giây. Thị trấn thuộc huyện Thống Nhất trên cơ sở xã Xuân Thạnh
 • Thành lập thị trấn Hiệp Phước của huyện Nhơn Trạch. Dựa trên cơ sở xã Hiệp Phước
 • ….

Một khi nâng cấp đơn vị hành chính Đồng Nai sẽ chính thức đầu tư đồng bộ. Đó không chỉ là về hệ thống hạ tầng mà còn chất lượng đời sống.  

Hạ tầng giao thông ấn tượng

Đòn bẩy từ hạ tầng giao thông cũng giúp đất nền Đồng Nai được phát triển hơn hẳn. Đây là yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thay đổi đột phá của tỉnh. Trong đó các cán bộ quản lý đã cho hoàn thiện lại hệ thống. Tất cả đều được đầu tư đồng bộ đảm bảo bộ mặt mới của Đồng Nai trở nên hoàn hảo hơn. Một khi phát triển các dự án bất động sản sẽ không còn lo giao thông ùn tắc, trì trệ, xuống cấp và khó khăn liên kết. Bởi vì: 

Giao thông Đồng Nai kết nối hoàn thiện với các khu vực lân cận

Trước khi Đồng Nai thay đổi bộ mặt thì bản chất hệ thống giao thông nơi đây đã ấn tượng rồi. Chỉ tính sơ qua đã có tới 6 tuyến cao tốc trọng điểm được phân bố qua địa phận Đồng Nai. Đây là những tuyến đường nối liền khu vực lân cận. Bao gồm các cao tốc như:

Đất nền khu vực Đồng Nai thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông
Đất nền khu vực Đồng Nai thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông
 • Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
 • Bến Lức – Long Thành
 • Phan Thiết – Dầu Giây – Liên Khương
 • Biên Hòa – Vũng Tàu
 • ….

Ngoài ra các con được liên tỉnh, con đường huyết mạch của Đồng Nai cũng được nâng cấp sửa chữa liên tục.

 • Đường Tân Vạn – Nhơn Trạch
 • Đường quốc lộ 51
 • Tuyến đường tỉnh vành đai 4, 5, 3
 • Tuyến đường nối cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây đến cảng Phước An

Có thể thấy Đồng Nai là tỉnh sở hữu hệ thống giao thông hoàn thiện nhất cả nước. Nhờ vậy mà việc phát triển BĐS trở nên dễ dàng hơn.

Hàng loạt các con đường được đầu tư khủng

Bên cạnh các tuyến đường cũ đã đi vào hoạt động để phát triển kinh tế, xã hội, Đồng Nai đã triển khai mở thêm các con đường mới. Những dự án giao thông này đầu tư với số vốn vô cùng lớn tạo nguồn động lực hấp dẫn nhà đầu tư. Trong đó hạ tầng đầu tư siêu to khổng lồ gọi tên:

 • Hương lộ 2: Đây là át chủ bài làm biến đổi diện mạo của tỉnh. Đường rộng 6 làn xe cơ giới, 4 làn hỗn hợp.
 • Cầu Vàm Cái Sứt: Hạng mục thuộc Hương Lộ 2. Tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng được khởi công tháng 9 năm 2020.
 • Tỉnh phê duyệt hàng loạt các tuyến đường kết nối trọng điểm
 • Kéo dài tuyến Metro tới Biên Hòa: Kéo dài hướng từ Ga Suối Tiên thêm 2km, tách về 2 hướng về Biên Hòa và Dĩ An.
 • Vành đai 3: Tổng chiều dài 89.3km quy mô 6-8 làn với tổng chi phí 55.850 tỷ đồng.
 • Liên vùng 4: Kết nối Hồ Chí Minh tới Đồng Nai với chi phí 6.600 tỷ đồng. Đường sẽ nối vành đai 3 cùng quốc lộ 51. Sau đó thông Dầu Giây – Long Thành. Tuyến đường nối tiếp QL 1 và đường 769.
 • ….
Hàng loạt tuyến đường huyết mạch giao thông kết nối ấn tượng
Hàng loạt tuyến đường huyết mạch giao thông kết nối ấn tượng

Số lượng dân cư đang ngày càng một gia tăng

Đầu tư đất nền Đồng Nai quả thực là một quyết định sáng suốt mà giới đầu tư nên làm. Bởi lẽ nơi đây dự kiến sẽ lượng dân cư đông đảo. Và dự kiến trong tương lai còn gia tăng hơn nữa. Vì thế nhu cầu về sở hữu nhà ở tại Đồng Nai sẽ đạt ở mức cao và tạo điều kiện cho việc mua bán nhà đất trở nên nhộn nhịp hơn. Và lý do dân cư nơi đây gia tăng một phần là vì:

Sự đổ xô cư dân từ Hồ Chí Minh

Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang có số lượng dân cư vô cùng đông đúc. Chỉ riêng cư dân nơi đây đã xấp xỉ 9 triệu người. Chưa kể còn có số lượng dân nhập cư, lao động từ các tỉnh khác đổ xô về ước tính xấp xỉ 13 triệu người.

Mà hiện tại Hồ Chí Minh đang có nguồn cung nhỏ giọt. Số lượng nhà đất cung cấp ra thị trường vô cùng thấp nên tính cạnh tranh mua bán trở nên cao hơn. Mặt khác giá bất động sản lại leo thang ầm ầm. Vậy nên việc để sở hữu được đất nền đẹp là điều không thể.

Thế nhưng một khi xuôi về Đồng Nai tất cả đều được giải quyết. Số lượng đất Đồng Nai cực khủng dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người mua bán.

Lượng nhân công đông đảo từ các khu công nghiệp

Đồng Nai còn hút sự quan tâm đông đảo từ giới đầu tư vì kề cận là các khu công nghiệp. Bao quanh Đồng Nai với hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ. Ước tính chiếm 10% cả nước với  63 khu công nghiệp và các cụm khu công nghiệp. Ngoài ra Amata còn đang triển khai xây dựng khu công nghệ cao Amata khủng với quy mô 1000ha.

Đồng Nai ngày càng thu hút lực lượng lao động lớn
Đồng Nai ngày càng thu hút lực lượng lao động lớn

Chính vì lượng khu công nghệ dày đặc như vậy nên theo như thống kê Đồng Nai có gần 65.000 lao động nước ngoài làm việc. Trong đó gần 85% là giám đốc, quản lý, chuyên gia. Đi kèm với đó là hàng nghìn công nhân sinh sống sống. Mà các nhân sự cao cấp luôn đưa ra yêu cầu cao về chất lượng sống. Do đó đây cũng chính là cơ hội và là thanh thức cho các nhà đầu tư phát triển BĐS.

Các dự án đầu tư cực khủng hình thành

Vì sao rất nhiều nhà đầu tư rục rịch mua đất đồng nai vào thời điểm này? Đáp án tiếp theo dành cho bạn chính là vì hiện thị trường nơi đây đang đón nhận nhiều công trình đầu tư cực khủng. Trong đó những dự ans tiêu biểu có thể kể bao gồm như sau:

Cú hích từ sân bay Long Thành

Không thể phủ nhận được rằng sự nhộn nhịp của thị trường mua bán đất nền Bình Dương đến từ dự án sân bay Long Thành. Ngay khi sân bay được chấp thuận xây dựng thị trường BĐS Đồng Nai cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Sân bay được xây dựng với quy mô lớn nằm cách Hồ Chí Minh chừng 40km về hướng Đông. Nơi đây sẽ hoạt động với công suất lên đến 100 triệu khách/năm khi hoàn tất cả  giai đoạn xây dựng. Công trình sở hữu kinh phí đầu tư cho tới năm 2050 gần 18 tỷ USD. Đây là mức chi phí “đắt kinh ngạc” nhưng lại mở ra nhiều tiềm năng mới cho BĐS khu vực và nhất là Đồng Nai. 

Các dự án BĐS tầm cỡ

Cú hích Long Thành đã kích thích dòng vốn nước ngoài đổ vào BĐS Bình Dương. Thực tế cho thấy có rất nhiều dự án được tung ra thị trường và làm nên cơn sốt. Trong đó chẳng hạn như:

Rất nhiều dự án tầm cỡ xuất hiện tại Đồng Nai tạo nên cú hích cho đất nền bùng nổ
Rất nhiều dự án tầm cỡ xuất hiện tại Đồng Nai tạo nên cú hích cho đất nền bùng nổ
 • Gold Hill The Viva City
 • Biên Hòa Golden Town
 • Pearl River Giang Điền
 • Eco Town Long Thành
 • Garden Nhơn Trạch
 • Airport New Center
 • Landmark Center
 • Dự án Vina Park ở Trảng Bom
 • ….

Sự đổ bộ ngày càng nhiều của các ông lớn BĐS

Tiềm năng BĐS nói chung và đất đồng nai nói riêng luôn trong tình trạng sục sôi mộ phần cũng vì số lượng các ông lớn đổ bộ về. Trước kia nơi đây chỉ chủ yếu hấp dẫn bởi những nhà đầu tư vừa và nhỏ. Thế nhưng theo như thống kê bắt đầu từ năm 2018 cho tới nay Đồng Nai dường như sắp trở thành “thánh địa” của các ông lớn BĐS. Nếu điểm mặt chỉ tên có lẽ sẽ không đếm xuể. Thế nhưng những cái tên sáng giá có thể kể đến như:

 • Tập đoàn Vingroup
 • Tập đoàn Novaland
 • Tập đoàn Hưng Thịnh
 • Công ty Phú Long
 • Tập đoàn Phúc Khang
 • Địa ốc Himlamland
 • Tập đoàn Swancity
 • Đất Xanh Group
Sự đổ bộ của nhiều ông lớn BĐS vào Đồng Nai mang tới các dự án quy mô tầm cỡ 
Sự đổ bộ của nhiều ông lớn BĐS vào Đồng Nai mang tới các dự án quy mô tầm cỡ

Bên cạnh đó còn có hơn 14 nhà đầu tư ngoài nước cũng đang ồ ạt kéo đến thị trường nơi đây. Ví dụ như Mỹ, Anh, Đức, Thái Lan, Hong Kong,…

Điểm nóng đất nền Đồng Nai nhận được sự đầu tư hiện nay

Chính vì sở hữu những giá trị như trên nền đất nền Đồng Nai không bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các nhà đầu tư. Nơi đây đang có tình hình cạnh tranh mạnh mẽ sau thời gian dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên trong đó điểm nóng đón đầu xu thế đầu tư tại thị trường Đồng Nai chủ yếu tập trung vào:

Đất nền Long Thành

Mặc dù đất nền Long Thành đã bùng nổ từ những ngày sân bay Long Thành được chính thức phê duyệt nhưng vẫn không có dấu hiệu lắng xuống. Từ đầu năm 2020 số lượng nhà đầu tư đã đổ xô về đây tìm cơ hội vàng cho mình. Nhất là ở khu vực đất nền lân cận Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Một lợi thế lớn của thị trường mua bán đất nơi đây là vị trí chiến lược quá tuyệt vời, tiềm lực phát triển ấn tượng. Vậy nên thị trường mua bán BĐS nơi đây vô cùng nhộn nhịp và cực kỳ cạnh tranh.

Đặc biệt dưới sự ưa chuộng ấy giá mua bán nhà đất Long Thành vẫn tiếp tục tăng. Cụ thể năm 2019 giá mua đất Đồng Nai Long Thành vẫn còn đang ở mức khá mềm. Một số khu vực chỉ giao động khoảng 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/m2. Thế nhưng hiện tại giá đất đã tăng lên gấp 30% đến 35% so với cùng kỳ năm 2019. Nhiều phân khúc trọng điểm giá thậm chí tăng gấp 3 lần và có thể cao gấp 5 lần trước đó.

Đất nền Long Thành
Đất nền Long Thành

Nổi bật nhất là phân khu đất nền gần sân bay Long Thành. Giá đất nơi đây luôn có xu hướng tăng theo thời gian. Theo như thống kê cho thấy mức giá mua bán đất có thể đạt từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng/m2. Một số phân khúc giá còn cao gấp 120 triệu/m2. Trong đó:

 • Đất nền Phú Quốc: Giá đất trước kia khoảng 12 triệu/m2 giò tăng lên 120 triệu/m2
 • Đất nền Cam Ranh: Giá đất từ 8 triệu đồng/m2 giờ tăng 45 triệu đồng/m2
 • Đất nền Vân Đồn: Mức giá ban đầu chỉ đạt 15 triệu đồng.m2 giờ tới 80 triệu đồng/m2

Theo dự báo từ chuyên gia trong ngành mức giá mua bán đất phân khu nơi đây còn sẽ tiếp tục tăng lên nữa. Ước tính có thể tăng từ 5 đến 10 lần so với trước. Nhất là khi sân bay Long thành chính thức hoàn thiện.

Đất nền Biên Hòa 

Theo đánh giá khách quan cho thấy Biên Hòa không thực sự nổi bật về đất nền mua bán so với Thủ Dầu Một Bình Dương. Tuy nhiên với tiềm lực vốn có nơi đây vẫn là tâm điểm của  thị trường mua bán đồng nai nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.

Đúng như các chuyên gia dự đoán giai đoạn 2020 – 2025 mặt bằng giá đất sẽ cao. Trong đó đất đai dự kiến sẽ cán mốc gấp 2 đến 3 lần so với dự đoán. So với mặt bằng chung của toàn tỉnh Đồng Nai thì Biên Hòa cao hơn khoảng 45%.  Và giá đất nông nghiệp thành phố lại ngang bằng với giá đất thổ cư ở các huyện lân cận. Thậm chí là cao gấp 4 lần giá đất nông thôn của huyện vùng ven.

Đất nền Biên Hòa HOT
Đất nền Biên Hòa HOT

Theo đánh giá chung đất tại thành phố đều là đất đô thị nên giá đất tương đối cao. Mức giá đất đồng nai có biên độ giao động tầm 1.8 triệu đến 40 triệu đồng/m2. Hầu hết đất ở vị trí 1 đều đạt 10 triệu đồng/m2 trở lên còn mức giá dưới 5 triệu đồng/m2 khá hiếm. Thực tế mức giá còn chênh lệch hơn rất nhiều. Ví dụ như Đường 30/4, Hà Huy Tập, Đồng Khởi với giá bán tầm 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2. Ngoài ra mức giá mua bán các phân khu đất nơi đây cụ thể như sau:

 • Giá đất thương mại: Mức giá giao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 22 triệu đồng/m2.
 • Đất sản xuất kinh doanh. Dạng đất phi nông nghiệp: Xấp xỉ 2 triệu – 6 triệu đồng/m2 (giá thấp) – giá cao đạt 40 triệu đồng/m2 – 50t triệu đồng/m2.

Đất nền Nhơn Trạch

Bên cạnh 2 điểm sáng là Biên Hòa và Long Thành thì cơn sốt đất nền Đồng Nai đã lan rộng tới Nhơn Trạch. Thị trường nơi đây cũng sôi động không kém cạnh gì. Theo đó các chuyên gia nhận định Nhơn Trạch sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Cụ thể:

Nhận định thị trường mua bán nhà đất Nhơn Trạch

Từ đầu 2018 đất nền Đồng Nai Nhơn Trạch đã bắt đầu sốt. Tại các khu vực Hiệp Phước, Long Thọ, Phú Hữu,….các dự án đất nền đã được thực hiện và thu hút hàng ngàn khách hàng từ phía Đông. Tính đến tháng 6 năm 2020 nếu các khu vực khác vẫn còn chật vật vì dịch bệnh thì Nhơn Trạch đã nhanh chóng quay trở lại cuộc đua. Cuối tháng 4 năm 2020 các dự án đã tiến hành mở bán.

Đất nền Nhơn Trạch cũng là một điểm nóng
Đất nền Nhơn Trạch cũng là một điểm nóng

Nếu như thời điểm 2018 hầu hết nơi đây chỉ có các dự án vừa và nhỏ thì giờ đây lại đón chào nhiều dự án quy mô khủng. Chỉ riêng năm 2019, nơi đây đã sở hữu 37 dự án được phê duyệt. Số lượng dự án phê duyệt năm 2020 cũng ở mức tương tự. Các dự án đã tạo ra nguồn cung lớn cho thị trường.

Ngay thời điểm tiến hành xây dựng cầu Cát Lái thì làn sóng đầu tư đã lan tỏa đến trung tâm Nhơn Trạch. Đặc biệt xung quanh tuyến Hùng Vương, đường 319 hay Nguyễn Văn Ký,…số lượng nhà đầu tư đang ráo riết tìm mua đất. Đó không chỉ là đất nền thổ cư mà đất nông nghiệp cũng được mua.

Giá đất nền Nhơn Trạch tiếp tục gây bão

Từ năm 2018 giá bán đất nền nơi đây liên tục có xu hướng tăng. Tỷ lệ tăng trung bình của năm 2018 – 2019 ghi nhận trên 25%. Đặc biệt Nhà đất Nhơn Trạch chính thức ghi nhận năm 2020 giá đất cán mốc với mức tăng trưởng 30% đến 35%. Tại một số phân khúc đất trung tâm giá bán gấp 2 đến 3 lần thời điểm trước.

Theo các nhà đầu tư cho hay giá đất Nhơn Trạch trong 1 năm gần đây không có sự hạ nhiệt. Cùng một lô đất nhưng chỉ 30 ngày sau lập tức đổi giá. Ví dụ giá đất chợ Long Thọ rao bán 2/2020 giá 3 tỷ đồng nhưng đến tháng 6/2020 lên 4 tỷ đồng.

Ước tính xu hướng tăng giá đất vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn trong tương lai năm 2021. Bởi vì đây chỉ mới là thời kỳ ban đầu, BĐS nơi đây vẫn còn là câu chuyện dài. Sau năm 2020 Nhơn Trạch được đầu tư đồng bộ sẽ tạo nên “địa chấn mới” hấp dẫn hơn bây giờ.

Giá đất nền Nhơn Trạch tiếp tục có xu hướng gia tăng trong năm 2020
Giá đất nền Nhơn Trạch tiếp tục có xu hướng gia tăng trong năm 2020

Đất nền Trảng Bom

So với 3 thị trường đầu tư chính trên thì đất Trảng Bom còn khá mới mẻ. Thế nhưng từ đầu năm 2017 – 2018 việc mua bán đất nền Trảng Bom đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc. Đến năm 2019 đất nền Đồng Nai Trảng Bom ghi nhận lượng giao dịch tăng gấp 3 lần so với năm 2018. Theo đó hoạt động mua bán sôi động nhất đều dựa theo cơ sở hạ tầng và các dự án bùng nổ.

Đặc biệt theo như phân tích thì trước năm 2018 giá đất Trảng Bom đa phần chỉ ở mức trung bình. Hầu hết giới mua bán chỉ tập trung vào nhà đất tự do. Tuy nhiên bắt đầu năm 2019 giá đất nền tăng chóng mặt. Nhiều phân khu đất tăng 3 lần so với tổng giá bán từ 1 đến 2 năm trước.

Đến đầu năm 2020 mặt bằng giá đất nền Trảng Bom đang giao động từ 15 triệu đồng đến 19 triệu đồng/m2. Đây là giá thành đất nền thuộc vị trí đẹp nhất thừa hưởng hệ thống tiện ích đa dạng và hiện đại nhất. Còn riêng đối với một số khu đất nền nằm xa trung tâm thì giá thành có phần thấp hơn. Mức giá giao động khoảng từ 8 triệu/m2 đến 12 triệu/m2. Nếu như so với giá đất tự do thì nền dự án có phần thấp hơn khoảng từ 20% đến 30%.

Đặc biệt đất nền Trảng Bom ghi nhận tại các sàn giao dịch đều có lượt đặt hàng rất nhanh. Trong đó trung tâm hành chính, khu vực sầm uất nhất có lượng người tìm mua đông đảo. Tiếp theo là các trục đường lớn quốc lộ 1, đường 30/4.

Đất nền Trảng Bom cũng sôi động, nhộn nhịp
Đất nền Trảng Bom cũng sôi động, nhộn nhịp

Đất nền Long Khánh

Và một cái tên cuối cùng được các nhà đầu tư săn đón khi mua đất nền Đồng Nai không đâu khác chính là Long Khánh. Mặc dù Long Khánh khá bình lặng trong suốt nhiều năm nhưng giờ đất mảnh đất “vàng” đã nhanh chóng hồi sinh. Đặc biệt từ giữa năm 2019 cho tới nay thì cơn sốt đã bắt đầu xuất hiện.

Với căn cứ hình thành lên thành phố mà bộ mặt Long Khánh đã thay đổi. Giá đất nơi đây tăng gấp 2 tới gấp 3 lần khi đặt lên bàn cân cùng kỳ năm ngoái. Một số phân khúc giá bán có thể cao gấp 4 đến 5 lần. Nhất là đất ở các phường trung tâm. Trong đó mặt bằng chung giá bán đất Đồng Nai Long Khánh tăng lên khoảng 28% so với năm 2019. Nhiều khu vực nhà đất ở trung tâm thành phố có tỷ lệ tăng từ 30% đến 35%. Sự thay đổi này chính là điểm nhấn giúp thị trường mua bán đất nền Đồng Nai Long Khánh trở nên nhộn nhịp hơn.

Đặc biệt vì thành phố Long Khánh mới trở nên nhộn nhịp trong thời gian gần đây. Vậy nên các sản phẩm đất nền có phần đa dạng hơn cho giới đầu tư lựa chọn. Trong đó bao gồm đất nông nghiệp, đất dự án, đất cá nhân,…

Đầu tư đất nền Đồng Nai – Sự lựa chọn thông minh nhất của nhà đầu tư tài ba

Lựa chọn đất nền Đồng Nai được nhận định là không khác gì “chọn mặt gửi vàng”. Việc rót vốn đầu tư vào thị trường đất nền nơi đây quả thực là một quyết định, sáng suốt và thông minh nhất. Bởi vì những lợi thế mà sản phẩm BĐS nơi đây mang đến hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu đề ra. Thậm chí là hơn cả thế. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

Số vốn đầu tư đất nền Đồng Nai không quá lớn

Đất nền Đồng Nai mặc dù có dấu hiệu tăng giá khá mạnh nhưng nếu bạn đầu tư trong thời gian này chắc chắn sẽ nhận được giá mềm. Ngoài các phân khu đất trung tâm của các thành phố trực thuộc tỉnh có giá cao thì còn lại đều rất ưng ý. Mà những phân khúc đất còn lại cũng không phài là xấu xa, khó đào tạo. Tất cả đang trên đường đổi mới sở hữu những giá trị hoàn hảo cho việc phát triển sau này.

Đầu tư đất nền Đồng Nai sổ hồng từng nền

Khi đầu tư đất nền Đồng Nai nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm có sổ đỏ riêng. Bởi vì tỉnh đã mở ra nhiều chính sách quản lý chặt chẽ đất đai. Nếu là đất dự án thì được phê duyệt, điều chỉnh kỹ càng.

Nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh

Một khi đầu tư đất nền Đồng Nai không chỉ dừng lại ở mỗi đất nền. Nếu nhà đầu tư sở hữu tài chính dồi dào có thể phát triển đất nền thành nhiều loại hình mới nâng cao cơ hội sinh lời. Trong đó chẳng hạn như xây dựng nhà ở, xây dựng nhà xưởng, xây dựng quán xá, khách sạn,…

Giá trị tài sản sở hữu cao

Giá trị tài sản sở hữu ở đây chính là đất đai. Việc nhận định giá trị tài sản cao nói một cách dễ hiểu hơn nghĩa là lợi nhuận mà giới đầu tư nhận được. Như cũng đã khái quát ở trên hiện nay tỷ lệ gia tăng giá thành mua bán đất nền tại tỉnh thành Đồng Nai là rất cao. Dự kiến trong tương lai mức gia tăng này không có dấu hiệu giảm nhiệt. Vì thế khi sở hữu đất nền trong tay nhà đầu tư không phải lo rớt giá. Thay vào đó có thể mơ ước về một thực tế “gà đẻ trứng vàng”.

Một số lợi thế khác

Ngoài những giá trị chính trên khi đầu tư đất nền Đồng Nai còn mang đến những lợi thế khác. Tất nhiên những vấn đề này đã được phân tích kỹ càng và nhận định bởi giới chuyên môn. Trong đó bao gồm như:

 • Đồng Nai miễn nhiễm với dịch Covid 19
 • Rủi ro đầu tư đất nền Đồng Nai được cải thiện
 • Đất nền Đồng Nai luôn được giới cơ quan chú trọng hàng đầu
 • Các chính sách thủ tục pháp lý được hỗ trợ tối đa
 • Hưởng trọn nhiều ưu đãi mà tỉnh thành Đồng Nai đưa ra

Lời kết

Thị trường đầu tư đất nền Đồng Nai sẽ không hạ nhiệt cho tới năm 2024 hay 2025. Thế nên việc các nhà đầu tư ồ ạt đổ về “rót vốn” là điều không khó để giải đáp. Tuy nhiên vì thị trường đầu tư nơi đây vô cùng nhộn nhịp nên rủi ro đầu tư cũng dễ dàng xuất hiện. Trước tình trạng cò mồi hoạt động đông đảo với đa dạng hình thức lừa đảo bạn cần chú ý cẩn thận. Tuyệt đối không nên ồ ạt đổ tiền vì rất dễ tạo thành bong bóng.